TOP 5+ Các Linh Vật Phong Thủy Mang lại May Mắn

quantriweb 1/06/2023
5/5 - (1 bình chọn)

Trong phong thủy có nhiều vật đem đến sự may mắn và tài vận cho gia chủ. Các vật phẩm phong thủy có thể được kể đến như: hổ phách, cẩm thạch, mã não,… Tuy nhiên, để tăng độ thẩm mỹ thì người ta thường sử dụng những loại đá này để tạo ra những linh vật mang ý nghĩa phong thủy. Vậy, có các linh vật phong thủy nào đem đến tài lộc cho gia chủ.

Các linh vật phong thủy là gì?

Các linh vật phong thủy được xem là những linh vật mang đến may mắn trong phong thủy. Những linh vật này có thể là món đồ trang trí phụ kiện, trang sức sử dụng hàng ngày với tác dụng đem đến tài lộc và tránh những điều xấu.

Các linh vật phong thủy

Các linh vật phong thủy

Ở mỗi linh vật phong thủy sẽ có một ý nghĩa khác nhau và tác dụng nhất định cho người sở hữu. Nếu gia chủ không biết cách sử dụng các linh vật phong thủy này thì nó sẽ không phát huy được tác dụng mà đôi khi còn phản lại tác dụng.

Xem thêm: Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc

Những linh vật phong thủy đem đến may mắn cho gia chủ

Tỳ Hưu 

Tỳ Hưu là một trong những linh vật nổi tiếng trong phong thủy và được nhiều người sử dụng. Tỳ Hưu có hai loại là Thiên Lộc và Tịch Tà:

Tỳ hưu linh vật mang đến may mắn

Tỳ hưu linh vật mang đến may mắn

  • Tỳ Hưu Thiên Lộc là loại tỳ hưu 2 sừng, miệng rộng với dáng vẻ uy phong, phần bụng và mông to. Loài tỳ hưu này có khả năng chiêu tài lộc ở bốn phương giúp gia tăng vận may và phúc khí cho gia chủ.
  • Tỳ Hưu Tịch Tà là loại có 1 sừng, rất hung dữ và đây là loài linh vật thường được sử dụng để trấn áp, loại bỏ bùa, tà khí ở quanh nhà và nơi làm việc.

Về linh vật phong thủy tỳ hưu thì cũng có thể kể đến các dòng trang sức như nhẫn, vòng cổ, vòng tay, tỳ hưu để két sắt,…

Cóc 3 chân (thiềm thừ)

Trong các linh vật phong thủy đem đến tiền bạc cho gia chủ thì không thể nào không kể đến thiềm thừ. Đây được xem là thần tài đem tiền tài đến cho gia chủ cũng như giúp gia chủ giữ của, tài lộc cực tốt.

Trong phong thủy, cóc ngậm tiền với hình dáng một con cóc ngồi trên một đống tiền vàng, 2 chân ôm những thỏi tiền lớn, đuôi hóa thành chân sau có biệt tài nhả tiền ra nên giúp gia chủ thu hút tài lộc. Mang đến ý nghĩa thịnh vượng về tiền bạc, biến hung thành cát.

Nên đặt thiềm thừ ở sảnh nhà, công ty, văn phòng và quay đầu vào trong như linh vật đang nhảy vào nhà để mang đến hiệu quả phong thủy tốt nhất.

Kỳ lân

Linh vật phong thủy tiếp theo được sử dụng để tránh tà, ngăn chặn sát khí và giảm nhẹ tai ương cho gia đình đó là kỳ lân. Người ta thường sử dụng vật phẩm này để hóa giải hướng xấu, mang lại sức khỏe bình an cho gia đình. Kỳ lân được nhiều người biết đến là một linh vật hiền hòa, mang lại nhiều ý nghĩa như:

Kỳ lân giúp gia chủ ngăn chặn sát khí

Kỳ lân giúp gia chủ ngăn chặn sát khí

  • Hóa giải Tam sát: Phương vị tam sát tùy thuộc vào năm hạn để hóa giải. Điều này gia chủ cần phải có 3 kỳ lân đặt ở tam sát, lưu ý đầu kỳ lân luôn luôn đặt quay về hướng tam sát.
  • Tránh tà, ngăn chặn sát khí: Kỳ lân rất thích hợp để ở cửa chính bị hành lang trực xung phạm phải thương sát. Có thể dùng một đôi kỳ lân để hóa giải.
  • Cải vận, giảm nhẹ tai ương: Kỳ lân đem đến sự cát tường, giúp trấn trạch trừ tà cực tốt nhằm đem đến phúc lộc cho gia đình. Đây cũng là một vật phẩm phong thủy giúp gia chủ thăng quan tiến chức, xoay chuyển thời vận.

Cá chép

Một trong các linh vật phong thủy không thể nào thiếu trong nhà chính là tượng cá chép bằng hồng ngọc, phỉ thúy hay vàng rộng,.. Cá chép mang ý nghĩa của sự giàu sang, sung túc và đủ đầy. 

Cá đem đến sự giàu sang đủ đầy

Cá đem đến sự giàu sang đủ đầy

Với biểu tượng cá chép hóa rồng không chỉ mang ý nghĩa vượt qua khó khăn, kiên trì mà còn tượng trưng cho công danh sự nghiệp thăng tiến.

Nếu gia chủ đặt tượng cá chép ở trong nhà hay văn phòng kinh doanh thì nó sẽ có tác dụng thu hút tiền tài chạy vào nhà. Ngoài ra, người ta còn sử dụng linh vật phong thủy này đặt trong xe hơi với ý nghĩa tiền tài, an toàn và bình an cho gia chủ.

Ngựa

Người xưa thường có câu nói tượng trưng cho hình ảnh con ngựa đó là: “Mã đáo thành công”. Ngựa là một con vật trung thành, tận tụy với từng bước đi của chủ nhân và cùng chủ nhân chinh phục những vùng đất mới. Theo quan niệm phong thủy, khi đặt ngựa cho văn phòng làm việc đặc biệt là những người kinh doanh sẽ đem đến sự may mắn, việc làm ăn thuận lợi hơn, có sự thăng tiến trong công việc.

Rồng

Rồng là một trong các linh vật phong thủy có thể được làm bằng gỗ, bằng đá thạch anh hay bằng đồng. Dù làm từ nguyên liệu gì thì nó cũng đem đến nguồn sinh khí mạnh mẽ cho gia đình. Rồng chính là linh vật đại diện cho sức mạnh, quyền lực và là con vật đứng đầu trong tứ linh cao quý.

Rồng mang ý nghĩa gia tăng vượng khí

Rồng mang ý nghĩa gia tăng vượng khí

Theo phong thủy, rồng là linh thú giàu vượng khí nhất, là đại diện cho uy quyền mang đến năng lượng của đất trời. Trong giới kinh doanh rất yêu thích với linh vật phong thủy này. Do đó, bạn có thể lựa chọn vật phẩm này cho văn phòng để giúp văn phòng gia tăng vượng khí, tiền tài, giúp công việc thuận buồm xuôi gió, ngày càng phát triển.

Long Quy (Rùa đầu rồng)

Trong phong thủy thì Long Quy là linh vật phong thủy đem đến tài lộc giúp gia chủ khai vận may mắn, sức khỏe trường thọ và còn có khả năng chiêu tài hóa sát, trấn trạch cực tốt. Cũng chính vì lý do trên mà bạn cần đặt linh vật bày này trong phòng khách hướng ra cửa chính nhằm mang lại tài lộc và vượng khí. 

Long quy - khai vận may mắn, sức khỏe

Long quy – khai vận may mắn, sức khỏe

Khi dùng một đôi tượng long quy bằng đồng để thờ sẽ giúp gia tiên nhanh chóng thành chính quả. Long quy vô cùng phù hợp với những người mệnh Kim, Thủy, Thổ.

Voi

Voi - các linh vật phong thủy gia tăng tài vận cho gia chủ

Voi – các linh vật phong thủy gia tăng tài vận cho gia chủ

Trong các linh vật phong thủy thì voi cũng là linh vật được nhiều người biết tới. Là một loài động vật lớn, mạnh mẽ, gắn liền với đời sống hàng ngày của người dân, luôn bảo vệ cuộc sống bình yên cho mọi người. Chính vì thế, nhiều người đặt tượng voi ở nhiều vị trí khác nhau trong phòng làm việc, trong gia đình nhằm gia tăng tài vận, có sự thăng tiến trong công danh, sự nghiệp. Voi có vòi rất to và có khả năng hút rất nhiều nước cùng một lúc. Mà nước chính là đại diện cho tiền tài và khi chúng ta đặt tượng voi hướng về phía có nước chính là hút tài lộc vào mình.

Gà trống

Gà trống là một linh vật phong thủy khá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, người ta sử dụng linh vật này để giải trừ thế sát cho ngôi nhà hoặc với mục đích giải trừ đào hoa sát cho cá nhân hay đề phòng tiểu nhân.

Vị trí đặt gà trống tốt nhất là ở trong phòng khách nhìn ra trước cửa sổ để có thể nhìn thấy và ngăn chặn những sự không chung thủy của bạn đời. Nếu vợ hoặc chồng có tình cảm với một ai khác thì để hóa giải đều này hãy đặt một cặp gà trống vào tủ quần áo của chồng hoặc vợ, ở mỗi góc tủ một con.

Đa số các vật trang trí phong thủy này thường được làm bằng nguyên liệu đá cẩm thạch

Sư tử

Sư tử một trong các linh vật phong thủy trừ tà khi, sát khí

Sư tử một trong các linh vật phong thủy trừ tà khi, sát khí

Sư tử là loài vật có khuôn mặt vô cùng hung dữ và có sức mạnh to lớn, được xem là chúa tể của muôn loài. Nhưng khi là linh vật phong thủy thì sư tử được sử dụng để trừ tà khí, sát khí, bảo vệ và đem đến tài lộc cho gia chủ. Ngày nay, người ta thường đặt sư tử tại văn phòng làm việc hay một đôi sư tử trước cổng lớn đến bài trừ những trở ngại công việc gây ra.

 

Bài viết trên đây của điều khắc Hùng Lam nói về các linh vật phong thủy giúp bạn biết đến và sưu tầm những linh vật này để đem đến tài lộc, may mắn trong sự nghiệp,… Tuy nhiên, cách bài trí những linh vật như thế nào để phát huy được tốt nhất thì bạn nên tìm hiểu ở bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!