Đài Phun Nước Phong Thủy Là Gì? Chất Liệu Làm Đài Phun Nước Phổ Biến

quantriweb 10/09/2022
Đánh giá post này

Ngày nay, đài phun nước phong thủy đang là một trong những xu hướng trang trí mới cho nhà ở, cơ quan, xí nghiệp,… Chúng mang đến cho gia chủ một sinh khí tốt, truyền dẫn nguồn năng lượng mới tích cực và ôn hòa. Tạo sự yên tâm, niềm tin vững chắc vào tương lai khi thực hiện những dự định của mình. Vậy đài phun nước phong thủy là gì? Bài viết dưới đây của Điêu Khắc Hùng Lam sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Đài phun nước phong thủy là gì?

Đài phun nước phong thủy là một công trình kiến bao gồm những vật phẩm trang trí cảnh quan mang lại mang ý nghĩa tích cực về mặt phong thủy. Kiểu dáng bên ngoài, vị trí và hướng lắp đặt đài phun nước có mối liên hệ mật thiết đến sức khỏe, sự nghiệp và sự may mắn trong cuộc sống của gia chủ. Chính vì thế trước khi lắp đặt đài phun nước phong thủy, người sử dụng cần tham khảo, xem xét kỹ lưỡng, cẩn thận để phát huy hiệu quả phong thủy của đài phun một cách tốt nhất.

Đài phun nước phong thủy

Đài phun nước phong thủy

Ý nghĩa của đài phun nước phong thủy trong cuộc sống

Đài phun nước phong thủy với hình ảnh các tia nước, dòng nước hay thác nước chảy liên tục mang ý nghĩa rất tốt đẹp theo quan niệm của người phương Đông.

Người ta tin rằng sự lưu thông của dòng nước liên quan trực tiếp đến tài mệnh,  vận may của gia chủ. Thậm chí có những nơi được xem là long mạch có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của cả một khu vực lớn hoặc cả một quốc gia.

Chính vì điều đó xây dựng đài phun nước ngoài mục đích trang trí thì còn có những tác dụng vô cùng quan trọng như là: Hóa giải năng lượng tiêu cực, thu hút vận khí tốt đến với gia chủ. Bên cạnh đó, nó còn giúp thúc đẩy sự nghiệp phát triển, có lợi đối với sức khỏe và tinh thần gia chủ.

Đài phun nước phong thủy có thể được khắc phục và hóa giải sự mất cân bằng của kiến trúc nội ngoại thất. Đồng thời, nó còn giúp gia chủ giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi hiệu quả, là liệu pháp thư giãn tinh thần rất tốt.

Cách bố trí hướng đài phun nước để thu hút tài lộc

Đầu tiên cần xác định hướng đặt đài phun nước theo hướng của ngôi nhà. Vị trí được các chuyên gia phong thủy đánh giá cao là hướng Đông, Đông Bắc và Đông Nam.

  • Hướng Đông: Mang ý nghĩa cầu mong gia đình hạnh phúc, sức khỏe dồi dào.
  • Hướng Đông Bắc: Mang ý nghĩa thúc đẩy sự nghiệp phát triển, đường công danh thăng tiến thuận lợi.
  • Hướng Đông Nam: Tượng trưng cho tài lộc và phú quý. Ngoài ra, còn mang ý nghĩa giúp thuận lợi trong giao tiếp và ổn định các mối quan hệ

Đài phun nước tượng trưng cho những người mang mệnh thủy. Vì vậy không được bố trí ở hướng Nam là hướng của yếu tố hỏa. Vì theo phong thủy, 2 yếu tố thủy và hỏa xung khắc nên khi bố trí ở hướng này các tác dụng của nước sẽ bị triệt tiêu.

Cuối cùng, gia chủ cần lưu ý về hướng nước chảy. Người ta có câu nói “tiền vào như nước”, vì thế cần đặt hướng đài phun nước phong thủy sao cho nó chảy vào nhà, không hướng dòng nước chảy ra ngoài hoặc chảy về phía cửa. 

Cách bố trí hướng đài phun nước để thu hút tài lộc

Cách bố trí hướng đài phun nước để thu hút tài lộc

Một số chất liệu phổ biến làm nên đài phun nước phong thủy

Đài phun nước phong thủy làm từ chất liệu đá

Đá, đất và nước là thành phần chính tạo nên trái đất này vì vậy không có sự bàn cãi nào về giá trị của đài phun nước phong thủy được làm từ đá. Những đài phun nước được gọt giũa qua thời gian, sự hao mòn của đá tạo nên sự bóng bẩy, đẹp mắt và bền vững mãi mới thời gian. Ngoài ra, đá sẽ được phân loại theo màu sắc sao cho phù hợp với từng cung mệnh của gia chủ. 

Đài phun nước phong thủy làm từ chất liệu đá

Đài phun nước phong thủy làm từ chất liệu đá

Đài phun nước phong thủy làm từ chất liệu gốm, sứ

Để giúp cho căn nhà có được vận khí tốt cho người mệnh thổ thì nên sử dụng đài phun nước làm từ vật liệu gốm, sứ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cần chú ý đến yếu tố màu sắc, ví dụ: Sử dụng đài phun nước bằng vật liệu gốm, sứ có màu đen hoặc xanh dương màu sắc của người mệnh thủy. 

Đài phun nước phong thủy làm từ chất liệu gốm, sứ

Đài phun nước phong thủy làm từ chất liệu gốm, sứ

Đài phun nước phong thủy làm từ chất liệu gỗ

Tính thân thiện, trầm mặc và tinh tế là những điều mà vật liệu gỗ mang lại cho gia chủ. Nó là một sự hoàn hảo, kết hợp giữa phong cách cổ điển và hiện đại, sang trọng và độc đáo. Có một số loại gỗ ở trong môi trường nước sẽ càng bền chắc, đẹp đẽ và thu hút. Vật liệu gỗ có mối quan hệ tương sinh với những người mệnh hỏa vì vậy, khi đặt đài phun nước phong thủy làm gỗ sẽ làm cho chủ nhân của ngôi nhà có vượng khí tốt hơn, đồng thời tạo ra bầu không khí vừa mát mẻ vừa ấm cúng.

Đài phun nước phong thủy làm từ chất liệu gỗ

Đài phun nước phong thủy làm từ chất liệu gỗ

Trên đây là bài viết của Điều Khắc Hùng Lam đã cung các thông tin liên quan đến đài phun nước phong thủy. Hy vọng các bạn đã có thêm những kiến thức thú vị.