Hòn Non Bộ Phong Thủy Là Gì? Ý Nghĩa – Vị Trí Đặt Hợp Lý 

quantriweb 20/09/2022
Đánh giá post này

Hòn non bộ phong thủy là một trong những trào lưu khá phổ biến từ xưa đến nay và được nhiều người ưa chuộng. Nó có thể xuất hiện trong các khuôn viên vườn rộng rãi hay tại phòng khách của ngôi nhà. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa biết rõ về ý nghĩa về mặt phong thủy của nó. Bài viết dưới đây của Điêu Khắc Hùng Lam sẽ cung cấp các kiến thức cần thiết về hòn non bộ phong thủy cho các bạn.

Hòn non bộ phong thủy là gì?

Hòn non bộ phong thủy là một mô hình tiểu cảnh thu nhỏ của hình ảnh thiên nhiên thật, bao gồm đầy đủ các yếu tố như: Núi đá, thác nước, cây cảnh,… Hòn non bộ bố trí tại góc nhà, góc sân sẽ giúp cho không gian bớt ngột ngạt và nóng bức. Âm thanh của nước chảy từ thác xuống dường như mang đến hơi thở tự nhiên trong lành, mát mẻ và gần gũi giúp tâm trạng sẽ thoải mái hơn. Ngoài ra, trong phong thủy thì hòn non bộ còn mang đến tác dụng giúp tăng cường khí tốt, trấn áp khí hung.

Hòn non bộ phong thủy

Hòn non bộ phong thủy

Ý nghĩa của hòn non bộ phong thủy đối với gia chủ

Việc thiết kế hòn non bộ theo phong thủy sẽ mang lại những tác dụng nhất định về cả vận mệnh lẫn tài lộc cho gia chủ. Cho dù gia chủ thuộc bất kỳ mệnh nào trong ngũ hành như Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Hòn non bộ phong thủy cho người mệnh Mộc

Hai màu nâu và xanh lá sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho người mệnh Mộc. Vì vậy, việc trang trí hòn non bộ đúng cách sẽ rất tốt cho phong thủy của ngôi nhà, làm tăng vượng khí cho gia chủ và gia đình của họ. Hòn non bộ nên xây theo hướng Nam, hướng Đông hoặc hướng Đông Nam. Màu nâu từ đá, xanh từ cây sẽ là 2 màu chủ đạo kết hợp cùng với nước chảy là thủy.

Hòn non bộ phong thủy cho người mệnh Thổ

Đối với gia chủ thuộc mệnh Thổ, hòn non bộ thường được thiết kế theo số 5 và số 9, đặt theo hướng Đông Bắc hay Tây Nam để giúp mọi sự thuận lợi. Những vật liệu làm từ đất và gốm sẽ giúp sinh thêm vượng khí tốt cho gia chủ.

Hòn non bộ phong thủy cho người mệnh kim

Những người thuộc mệnh Kim hợp với các con số: 2, 5, 6, 7 và 8. Nhưng theo quy tắc khi xây hòn non bộ thì không được sử dụng số chẵn, nên non bộ cho người mệnh Kim cần có 5 hoặc 7 ngọn núi. Sau đó, đặt hòn non bộ theo hướng Tây hoặc Tây Bắc (là 2 hướng đại cát) sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình chủ nhà. Các phụ kiện trang trí trên hòn non bộ nên mang các màu: Vàng đồng, trắng bạc, vàng đất, nâu đất hoặc nâu sẫm.

Hòn non bộ phong thủy cho người mệnh thủy

Những người thuộc mệnh Thủy phù hợp với hòn non bộ có thác nước hay hồ nước. Việc bố trí thêm bể nuôi cá có hình vuông, chữ nhật, hình tròn thì sẽ càng giúp tăng thêm vận khí và tài lộc cho gia chủ. Hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh Thủy là: hướng Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc và hướng Tây. Đây là các hướng giúp tăng vượng khí, làm cho gia đình hòa thuận, êm ấm, thông minh, sáng suốt, nhiều sức khỏe. Nên bố trí 1, 5 hoặc 7 ngọn núi để tăng hiệu quả phong thủy tốt nhất.

Hòn non bộ phong thủy cho người mệnh hỏa

Những người thuộc mệnh Hỏa hợp với màu xanh của Mộc, vì theo phong thủy Mộc sinh Hỏa, từ đó sẽ giúp sinh ra nhiều tài lộc. Do đó, việc thiết kế hòn non bộ kết hợp cùng cây xanh chính là sự lựa chọn phù hợp với gia chủ mệnh hỏa. Hướng đặt hòn non bộ là hướng Nam, hướng Tây Nam hoặc hướng Đông Bắc để gia đình ấm êm, công việc gia chủ thuận lợi.

Ý nghĩa của hòn non bộ phong thủy đối với gia chủ

Ý nghĩa của hòn non bộ phong thủy đối với gia chủ

Cách xác định hướng đặt hòn non bộ phong thủy hợp lý

Tùy thuộc theo từng hướng đặt khác nhau mà vị trí đặt hòn non bộ phong thủy cũng sẽ có sự khác nhau:

Hướng Tây: Hướng này sẽ mang lại cát lành cho người sử dụng. Nếu kết hợp trồng thêm các loại hoa hoặc cây cối thì vừa giúp làm mát không gian vừa giúp tránh được ánh nắng mặt trời chiếu xuống trực tiếp.

Hướng Tây Bắc: Hướng Tây bắc được xem là đại cát, tuy nhiên để hưng thịnh thì cần phải kết hợp trồng thêm cây xanh xung quanh.

Hướng Bắc: Hòn non bộ phong thủy theo hướng này nên chọn vị trí có địa hình cao một chút để không bị trũng. Bên cạnh đó, cần phải lưu ý cách bố cục cây cối sao cho phù hợp và không nên khiến tầm nhìn bị che khuất.

Hướng Đông Bắc: Ở hướng này, nên làm hòn non bộ phong thủy cao một chút sẽ tốt hơn vì nó giúp ổn định về tài sản, sự đoàn kết của các thành viên trong gia đình. Hướng Nam: Hòn non bộ thiết kế theo hướng này được xem là không tốt vì không thể phát huy được tài trí và năng lực của gia chủ.

Hướng Tây Nam: Đây là hướng cực kỳ bất lợi và hoàn toàn không phù hợp cho việc xây dựng hòn non bộ phong thủy.

Cách xác định hướng đặt hòn non bộ phong thủy hợp lý

Cách xác định hướng đặt hòn non bộ phong thủy hợp lý

Trên đây là bài viết Điều Khắc Hùng Lam đã giới thiệu đến các bạn những thông tin về hòn non bộ phong thủy. Hy vọng các bạn đã có thêm những kiến thức cần thiết.