0

Tin tức

Ấn tượng hơn cho không gian với tượng thần Athena

Điêu Khắc Huy Hùng 14/07/2022
Đánh giá post này

Có lẽ không ai là không một lần được nghe qua về thần thoại Hy Lạp, hay dù không nghe nhưng vẫn biết đến các vị thần trong thần thoại này. Những vị thần này tuy không được thờ phụng, nhưng lại phổ biến và được nhiều người chọn lựa sử dụng cho những bức tượng đá nữ thần athena trong nhà mình. Tượng nữ thần Athena là một trong số đó.

Mang nét cổ điển châu Âu, việc chọn tượng đá nữ thần Athena tạo nên sự mới lạ trong không gian của bạn. Với đó là cách bố trí, cũng như không gian thực hiện. Không chỉ thể hiện chủ nhà là người sành chơi tượng, mà nó còn giúp không gian trở nên đặc biệt hơn.

Ấn tượng hơn cho không gian với tượng thần Athena

Ấn tượng hơn cho không gian với tượng thần Athena

Sự tích nữ thần Athena

Nữ thần Athena là một vị thần nổi tiếng trong 12 vị thần canh giữ đỉnh Olympus. Người ta biết đến nàng là một vị thần kết hợp đầy đủ các yêu tố tài sắc vẹn toàn. Theo truyền thuyết của Hy Lạp cổ đại, sự xuất hiện của Athena trên cõi đời này là cả một huyền thoại.

Nữ thần Athena là một người con gái thiếu may mắn khi bị cha từ chối bởi vì một lời sấm truyền lên người mẹ của Athena. Vị thần sấm đã từng nói rằng: “Nếu mẹ của Athena sinh được một người con gái sẽ lĩnh hội đủ sức mạnh và trí tuệ của thần Zeus còn ngược lại, đó là con trai thì thần Zeus sẽ bị lật đổ. Nhưng thần Zeus không hề hay biết về lời sấm truyền này mà đã nảy sinh tình cảm với mẹ của Athena. Kết quả tình yêu của hai người là cái thai của mẹ Athena. Lúc hay tin mẹ Athena mang thai cũng là lúc thần Zeus biết sự thật về lời sấm truyền ác độc ấy.

Nhưng với điều kiện nghèo nàn lạc hậu cộng với khoa học chưa tiên tiến của ngày xưa không thể nào biết được bào thai là gái hay trai nên thần Zeus đã nhẫn tâm giết chết mẹ Athena bằng cách mang rợ: nuốt chửng. Đấy cũng là các người cha của thần Zeus từng đối xử với ông. May mắn thay, bởi một nguồn sức mạnh phi thường nào đó, Athena đã chui ra từ trán của thần Zeus một cách đầy mạnh mẽ và oai phong với đầy đủ vũ khí, trang phục bảo hộ do người mẹ chu đáo của Athena chuẩn bị từ trước.

Ý nghĩa tượng nữ thần Athena

Vì sự xuất hiện đầy huyền bí như vậy nên nữ thần Athena được sự chú ý của mọi người và theo thần thoại Hy Lạp, Athena là cô gái tốt tính, hiền lành hay giúp đỡ người khác. Bà được tung hô là một vị thần tài năng nhất đỉnh Olympus. Người ta thờ tụng bà như một vị thần tài năng nhất đỉnh Olympus.

Athena còn là vị thần bảo hộ cho vùng đất Athen, có câu chuyện về vị thần Poseidon và Athena đã thi tài với nhau để trở thành người bảo hộ vùng đất này. Thần Poseidon đã tặng cho cư dân những con ngựa chiến dũng mãnh nhất đại dương, còn Athena thì tặng cho người dân cây oliu, làm tươi tốt thành lũy cả vùng đất này. Người dân đã chọn Athena là vị thần bảo hộ, đổi tên vùng đất thành Athen đến tận bây giờ. Vì thế biểu tượng của thần Athena là cây oliu.

Nhắc đến hình tượng nữ thần Athena, người ta nghĩ ngay đến sự trong trắng tinh nguyên, một người đầy trí thông minh và luôn sống vì chính nghĩa. Thần khuyến khích tinh thần chiến đấu của các dũng sĩ, tiếp thêm sức mạnh cho họ, khơi dậy lòng quyết tâm, sự kiên định trong lòng các dũng s Không chỉ thế, Athena còn là quân sư mách nước chỉ đường cho họ trong lúc nguy hiểm. Bà dạy cho dân chúng các kiến thức khoa học, dạy họ nghệ thuật và thủ công. Athena luôn dành được tình cảm của nhiều người là vì đó.

Athena là nữ thần của trí tuệ và tri thức. Nàng là ánh sáng của khoa học, kỹ thuật, văn hóa, nghệ thuật chiếu rọi xuống tối tăm của con người. Nàng là vị nữ thần tượng trưng cho chiến tranh và chiến thắng.

Vì thế, người ta muốn đặt tượng nữ thần Athena để được thừa hưởng những tinh túy tố chất của bà.

Cách lựa chọn và mua tượng nữ thần Athena

Cũng như những bức tượng thần khác, đã gọi là tượng thần thì phải uy nghi, tráng lệ. Đây lại là bức tượng nữ thần vô cùng xinh đẹp thì phải chọn bức tượng có các đường nét thanh mảnh, uyển chuyển, duyên dáng thể hiện hết phẩm chất của người phụ nữ thần thoại này.

Tượng thần Athena thường được đặt ở khuôn viên các nhà hàng, khách sạn với mục đích vừa trang trí, tạo điểm nhấn cho công trình vừa mang ý nghĩa phong thủy, đem lại may mắn, sự thông sáng của nữ thần soi rọi vào giúp công việc làm ăn thuận lợi, phát đạt hơn. Tốt hơn, có thể kết hợp đài phun nước và tượng nữ thần Athena thì phúc lợi gia tăng gấp bội vì nước là tượng trưng cho tiền bạc.

Để có được bức tượng nữ thần Athena đẹp và đảm bảo tính phong thủy thì hãy liên hệ với cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Hùng Lam

Không gian lắp đặt tượng nữ thần Athena

Với những vị thần, không nhất thiết bạn phải đặt ở một nơi trang trọng. Bạn có thể sử dụng tượng đá cho một ví trí nhất định nào đó bên trong không gian nhà ở. Vừa tạo nên điểm nhấn thú vị, vừa tạo nên sự bắt mắt cho không gian của bạn.Với những người sành về nghệ thuật, chọn lựa một vị trí đẹp cho không gian cũng khiến nhiều người đau đầu sao cho vị trí đặt thật phù hợp.

Bạn cũng có thể sử dụng tượng như một đài phun nước, trong một hòn non bộ hay không gian nước riêng ở không gian sống của ngôi nhà của bạn. Đi cùng với đó, bạn cũng có thể chọn thêm những bức tượng nhỏ hơn để tạo nên sự hài hòa và bắt mắt hơn cho không gian của bạn.

Với ý nghĩa của mình, cũng như vẻ đẹp của thần Athena. Tượng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng đa dạng ở nhiều không gian, từ không gian nhà ở đến không gian quán xá hay những ngôi nhà biệt thự. Tùy vào không gian, bạn có thể chọn lựa kích cỡ cũng như loại đá phù hợp để có thể tạo nên điểm nhấn cũng như sự ấn tượng hơn cho bức tượng đối với không gian được sử dụng.

Sử dụng tượng đá cho không gian ngôi nhà, hay một tác phẩm kiến trúc nào đó không còn là chuyện xa lạ. Và việc chọn lựa cho tượng đá và không gian sử dụng được phù hợp cũng như đem đến sự nổi bậc và ấn tượng là điều mà nhiều người mong muốn. Tượng đá Athena cũng là một trong những gợi ý đó dành cho không gian của bạn.