Kích thước bàn đá lavabo tiêu chuẩn hiện nay

quantriweb 25/07/2023
Đánh giá post này

Kích thước bàn đá lavabo được nhiều người quan tâm vì bàn đá lavado là một sản phẩm hiện đại, trở thành một xu hướng phổ biến. Vì vậy, Điêu khắc Hùng Lam đã tổng hợp toàn bộ các kích thước tiêu chuẩn của bàn đá lavabo hiện nay, nhằm giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn và mua sắm một cách thuận tiện.

Bàn đá lavabo là gì?

Bàn đá lavabo đang được coi là một trong những thiết bị sang trọng nhất cho phòng tắm hiện nay. Chúng được thiết kế bằng các loại đá cao cấp như đá tự nhiên granite, đá marble và đá nhân tạo, mang lại sự thoải mái và tiện nghi cho khách hàng trong việc rửa mặt và vệ sinh cá nhân hàng ngày. Với sự sử dụng của các nguyên liệu đá cao cấp này, bàn đá lavabo không chỉ đẹp mắt mà còn mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Bàn đá lavabo là gì?

Bàn đá lavabo là gì?

Trên thực tế, có ba loại chính của bàn đá lavabo được sử dụng phổ biến, đó là bàn đá lavabo đặt nổi, bàn đá lavabo âm bàn và bàn đá lavabo bán âm bàn. Tùy thuộc vào thiết kế và mục đích sử dụng của phòng tắm, gia chủ có thể lựa chọn mẫu chậu rửa mặt bàn đá phù hợp nhất, nhằm tôn lên vẻ sang trọng và quý phái cho không gian của họ. Việc lựa chọn đúng loại bàn đá lavabo sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất và tạo điểm nhấn đặc biệt cho phòng tắm.

Bảng tổng hợp các kích thước bàn đá lavabo

Bảng tổng hợp các kích thước bàn đá lavabo

Bảng tổng hợp các kích thước bàn đá lavabo

Loại chậu rửa lavabo Chiều cao Chiều dài Chiều rộng
Lavabo âm bàn 175 – 210mm 550 – 600mm 380 – 450mm
Lavabo dương vành 175 – 198mm 700 – 1011mm 480 – 486 mm
Lavabo treo tường 150 – 220mm 400 – 500mm 350 – 430mm
Lavabo đôi 170 – 200mm 1100 – 1210mm 450 – 500mm
Lavabo đặt bàn 70 – 180mm 400 – 600mm 380 – 450mm
Lavabo bàn đá 400 – 500mm 400 – 500mm 150 – 200mm
Lavabo góc 130 – 150mm 350 – 400mm 350 – 400mm
Lavabo tròn 450 – 500mm 450 – 500mm 150 – 200mm
Lavabo vuông 400 – 600mm 400 – 600mm 150 – 200mm
Lavabo INAX 145 – 180mm 320 – 495mm 400 – 430mm
Lavabo TOTO 150 – 200mm 400 – 600mm 350 – 500mm

Tại sao kích thước bàn đá lavabo, chậu rửa cần được quan tâm?

Chậu rửa, hay còn gọi là lavabo, là một thiết bị vệ sinh cần thiết trong mọi ngôi nhà. Nó thường được lắp đặt trong phòng tắm, nhà vệ sinh hoặc khu vực nhà bếp. Các sản phẩm chậu rửa lavabo có kiểu dáng và kích thước khác nhau, nhằm mang lại sự đa dạng trong việc lựa chọn cho người tiêu dùng.

Tại sao kích thước bàn đá lavabo, chậu rửa cần được quan tâm?

Tại sao kích thước bàn đá lavabo, chậu rửa cần được quan tâm?

Tùy thuộc vào không gian sử dụng, mỗi kích thước lavabo sẽ phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Xác định chiều cao, chiều dài, chiều rộng và các thông số khác của lavabo sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn như sau:

 • Phù hợp với không gian: Đảm bảo sản phẩm được chọn phù hợp với không gian lắp đặt, bồn có kích thước vừa đủ, giúp tối ưu hóa không gian và tạo sự cân đối cho căn phòng.
 • Phù hợp với người sử dụng: Lavabo phù hợp với tầm vóc sử dụng của những người trong gia đình, đảm bảo thoải mái và tiện nghi trong quá trình sử dụng hàng ngày.

Xem thêm: Tìm Hiểu Tổng Quan Lịch Sử, Ứng Dụng Của Các Loại Đá Điêu Khắc

 • Tiết kiệm chi phí và thời gian lắp đặt: Kích thước lavabo phù hợp giúp tiện lợi cho quá trình lắp đặt, giảm thiểu công việc điều chỉnh và tiết kiệm chi phí và thời gian thi công.
 • Tạo điểm nhấn thẩm mỹ: Lavabo với kích thước phù hợp và hài hòa sẽ làm cho không gian lắp đặt trở nên đẹp mắt và sang trọng, tôn lên vẻ đẹp tổng thể của căn phòng.

Danh sách kích thước phổ biến của chậu rửa lavabo

Để giúp bạn lựa chọn chậu rửa lavabo phù hợp với không gian gia đình của mình, dưới đây là một tổng hợp các kích thước phổ biến của chậu rửa lavabo. Thông qua thông tin này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về kích thước và có thể chọn mua chậu rửa lavabo phù hợp và chất lượng tốt cho ngôi nhà của mình.

Kích thước lavabo âm bàn

Lavabo âm bàn là các sản phẩm với phần bồn được thiết kế nằm hoàn toàn bên dưới bề mặt lắp đặt. Khi sử dụng loại lavabo này, bạn sẽ cần xây dựng một bệ để đặt chậu và cần chú ý đến độ sâu cần thiết để lắp đặt lavabo một cách hợp lý.

Kích thước lavabo âm bàn

Kích thước lavabo âm bàn

Các mẫu lavabo âm bàn thông dụng thường có kích thước như sau:

 • Chiều cao: thường từ 175mm đến 210mm.
 • Chiều dài: thường từ 550mm đến 600mm.
 • Chiều rộng: thường từ 380mm đến 450mm.

Kích thước lavabo dương vành

Lavabo dương vành là các sản phẩm với phần vành chậu nổi lên trên bề mặt lắp đặt. Dưới đây là các kích thước thông thường cho loại lavabo này:

Kích thước lavabo dương vành

Kích thước lavabo dương vành

 • Chiều cao: thường từ 175mm đến 198mm.
 • Chiều dài: thường từ 700mm đến 1011mm.
 • Chiều rộng: thường từ 480mm đến 486mm.

Kích thước lavabo treo tường

Bồn chậu treo tường là loại chậu rửa có chân được gắn cố định vào bề mặt tường. Dưới đây là các kích thước thường gặp của bồn chậu treo tường:

 • Chiều cao: thường từ 150mm đến 220mm.
 • Chiều dài: thường từ 400mm đến 500mm.
 • Chiều rộng: thường từ 350mm đến 430mm.

Xem thêm: Top 15 Địa Điểm Cơ Sở Điêu Khắc Đá Được Yêu Thích 2023

Điểm ưu điểm của bồn chậu treo tường là sự nhỏ gọn và dễ dàng trong quá trình lắp đặt.

Kích thước chuẩn chậu rửa lavabo đôi

Lavabo đôi là các sản phẩm được tạo thành bằng việc kết hợp hai bồn rửa, do đó, chúng thường có kích thước lớn hơn so với các sản phẩm thông thường. Dưới đây là một số kích thước phổ biến cho lavabo đôi:

 • Chiều cao: thường từ 170mm đến 200mm.
 • Chiều dài: thường từ 1100mm đến 1210mm.
 • Chiều rộng: thường từ 450mm đến 500mm.

Lavabo đặt bàn

Lavabo đặt bàn là loại chậu rửa có phần chậu nằm hoàn toàn trên bề mặt lắp đặt và chỉ có ống dẫn nước được ẩn bên dưới. Dưới đây là các kích thước thông thường của lavabo đặt bàn:

 • Chiều cao: thường từ 70mm đến 180mm.
 • Chiều dài: thường từ 400mm đến 600mm.
 • Chiều rộng: thường từ 380mm đến 450mm.

Lavabo đặt bàn mang lại sự tiện lợi với việc chậu rửa nằm trực tiếp trên bề mặt, tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho không gian lắp đặt.

Kích thước lavabo góc tiêu chuẩn

Chậu rửa góc là thuật ngữ được sử dụng để chỉ những sản phẩm có kích thước nhỏ, được thiết kế để lắp đặt ở vị trí góc tường. Các lavabo góc này có hình dạng hình vuông hoặc 1/4 hình tròn. Dưới đây là các kích thước thông thường của chậu rửa góc:

 • Chiều cao: thường từ 130mm đến 150mm.
 • Chiều dài: thường từ 350mm đến 400mm.
 • Chiều rộng: thường từ 350mm đến 400mm.

Kích thước lavabo tròn tiêu chuẩn

Lavabo tròn là các sản phẩm có hình dạng hình tròn. Kích thước của chúng bao gồm đường kính và chiều cao. Dưới đây là một số kích thước thông thường cho lavabo tròn.

 • Đường kính: thường từ 450mm đến 500mm.
 • Chiều cao: thường từ 150mm đến 200mm.

Lavabo tròn tạo nên một thiết kế đơn giản và mềm mại, tạo điểm nhấn về hình dạng và trang nhã cho không gian vệ sinh.

Kích thước lavabo vuông chuẩn

Lavabo vuông là các sản phẩm có hình dạng vuông, trong đó chiều dài bằng chiều rộng. Có thể sử dụng tên gọi dựa trên kích thước để phân biệt chúng. Dưới đây là một số phạm vi kích thước thông thường cho lavabo vuông:

 • Diện tích: từ 4x4cm đến 6x6cm.
 • Chiều cao: từ 150mm đến 200mm.

Lavabo vuông mang đến một thiết kế đơn giản, hiện đại và tạo điểm nhấn về hình dạng cho không gian vệ sinh.

Kích thước lavabo INAX chuẩn

Sản phẩm của thương hiệu INAX đã được khẳng định với chất lượng tốt và độ bền cao, do đó, rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Dưới đây là các kích thước phổ biến của lavabo INAX bán chạy:

 • Chiều cao: thường từ 145mm đến 180mm.
 • Chiều dài: thường từ 320mm đến 495mm.
 • Chiều rộng: thường từ 400mm đến 430mm.

Lavabo INAX với những kích thước này mang lại sự tiện nghi và tạo điểm nhấn về chất lượng và thiết kế cho không gian vệ sinh.

Xem thêm: Quá Trình Thi Công Bàn Đá Lavabo Chất Lượng, Đúng Kỹ Thuật

Kích thước chuẩn các dòng chậu rửa lavabo TOTO

TOTO là một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị vệ sinh, xuất xứ từ Nhật Bản. Sản phẩm lavabo của TOTO có sự đa dạng về mẫu mã và thiết kế, và thường có kích thước trung bình như sau:

 • Chiều cao: thường từ 150mm đến 200mm.
 • Chiều dài: thường từ 400mm đến 600mm.
 • Chiều rộng: thường từ 350mm đến 500mm.

Lavabo TOTO không chỉ mang lại sự tiện nghi và chất lượng, mà còn đa dạng về lựa chọn kích thước, đáp ứng nhu cầu và phong cách của người sử dụng.

Kích thước lavabo bàn đá rửa mặt

Lavabo bàn đá có sẵn nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên, theo tiêu chuẩn, các sản phẩm này thường có kích thước như sau: chiều rộng = chiều dài = 500mm. Chiều cao của sản phẩm thường vào khoảng 150mm. Tuy vậy, cần lưu ý rằng các kích thước này có thể thay đổi tùy thuộc vào thiết kế cụ thể và yêu cầu của khách hàng.

Top mẫu đá lavabo hiện đại của Điêu khắc Hùng Lam

Dưới đây là một số mẫu bàn đá lavabo sang trọng và hiện đại được Điêu khắc Hùng Lam đưa ra trong bảng xếp hạng chậu rửa mặt đẹp nhất hiện nay. Khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn mẫu phù hợp với kích thước phòng tắm và thị hiếu cá nhân của mình: 

Mọi khách hàng đều có thể nhận thấy rằng các mẫu bàn đá lavabo của Điêu khắc Hùng Lam được thiết kế đa dạng với nhiều mẫu mã và chất liệu sang trọng. Sự đa dạng này đáp ứng được thị hiếu của mọi gia chủ và kích thích sự sở hữu từ phía khách hàng. Chúng tôn lên vẻ sang trọng và quý phái của phòng tắm hiện đại, mang lại giá trị cao cho người sử dụng. Đó là sự lựa chọn hoàn hảo không thể bỏ qua của mọi khách hàng.

Top mẫu đá lavabo hiện đại của Điêu khắc Hùng Lam

Nơi mua bàn đá lavabo uy tín, chất lượng

Để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, khách hàng nên lựa chọn mua thiết bị và sản phẩm vòi chậu rửa mặt từ những đại lý uy tín và có thương hiệu lâu năm trên thị trường. Điêu khắc Hùng Lam chuyên cung cấp các sản phẩm bàn đá lavabo ấn tượng, đẹp mắt.

Cơ sở điêu khắc tượng đá mỹ nghệ Hùng Lam là một doanh nghiệp với các nghệ nhân có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm, được trang bị các thiết bị hiện đại. Mỗi sản phẩm mà họ tạo ra đều phải trải qua nhiều công đoạn công phu.

Từ việc phác thảo và lựa chọn màu sắc, kích cỡ, đến giai đoạn làm thô, tạo hình, làm nguội, và cuối cùng là đánh bóng, mỗi bước đều được đầu tư và chú trọng tỉ mỉ. Nhờ sự cống hiến này, Cơ sở điêu khắc tượng đá mỹ nghệ Hùng Lam đã tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng cao với nét đẹp nghệ thuật và kỹ thuật tinh tế.

Vừa rồi là bài viết về kích thước bàn đá lavabo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hãy để chúng tôi giúp quý khách thực hiện ước mơ về một phòng tắm sang trọng và đẳng cấp. Xin chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm đến Điêu khắc Hùng Lam và chúng tôi mong được phục vụ quý khách một cách tốt nhất.