Phong thủy

Tết Kỷ Hợi 2019: Tượng heo vàng được nhiều người săn đón

Điêu Khắc Huy Hùng 15/07/2022
Đánh giá post này

Cận Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, biểu tượng heo vàng – linh vật năm nay đã được các doanh nghiệp, nhà sản xuất nắm bắt tâm lý, thiết kế thêm nhiều mẫu mã và được nhiều người đặc biệt ưa chuộng.

Chuyên gia phong thủy Dương Đạt cho biết: “Theo quan niệm phong thủy, heo mang ý nghĩa sự sinh sôi nảy nở dồi dào của tiền bạc, vật chất, có chú heo mẹ trong nhà sẽ không lo nghèo khó, cuộc sống được ấm no. Vì vậy, linh vật heo vàng sẽ mang lại một cuộc sống an nhiên và hạnh phúc, không lo âu, phiền muộn... Từ đó, nhiều người thường chọn vật phẩm phong thủy hình heo để trang trí trong nhà hay nơi làm việc”.

Ghi nhận tại một số cửa hàng phong thủy trên địa bàn TP.HCM, hiện tại, nhiều cửa hàng đã chuẩn bị lượng hàng hóa rất lớn cho dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Nắm bắt xu hướng, tâm lý của khách hàng trong năm Hợi nên các cửa hàng phong thủy đều tràn ngập linh vật heo.

Linh vật heo vàng được các cửa hàng, trưng bày thêm nhiều mẫu mã. 

Anh Lý Thiên Phúc, quản lý cửa hàng phong thủy (quận 7, TP.HCM) cho biết: “Đồ phong thủy là những sản phẩm sang trọng mang nhiều ý nghĩa để biếu sếp, đối tác dịp tết. Nắm gu của khách hàng trong năm Hợi nên cửa hàng đã nhập số lượng lớn đồ phong thủy hình heo để phục vụ nhu cầu biếu quà tết. Trong đó, sản phẩm bằng ngọc tự nhiên bao giờ cũng tốt nhất nhưng giá quá cao nên đa số khách hàng đều lựa chọn đá tự nhiên hoặc bột đá”.

Tượng heo từ nhựa composite mạ vàng có giá 1,5 triệu đồng đang được nhiều khách hàng yêu thích.

Hiện tại, có rất nhiều mẫu tượng heo được chế tác từ nhiều chất liệu như: Ngọc, đá tự nhiên, đồng, bột đá, ngọc nhân tạo,… với các phân khúc giá từ một triệu đến vài chục triệu đồng. Không chỉ làm quà biếu, mặt hàng phong thủy còn trở thành thú “chơi” của không ít người. 

Anh Nguyễn Anh Quốc – một khách hàng đang phân vân giữa các tượng heo phong thủy, cho biết, anh đang tìm một bức tượng mạ vàng để bày trí cho phòng khách nhà mình trong dịp tết. Theo anh, với những ý nghĩa phong thủy tốt lành của những bức tượng, nhất là có liên quan đến linh vật năm nay thì bức tượng với giá thành vài triệu đồng là không đắt. Quan trọng, nó sẽ đem đến cho gia đình những điều may mắn nhất.

Ngoài ra, nhiều mặt hàng khác cũng có giá cao ngất ngưởng. Ngựa phong thủy ngọc hoàng long gần 7 triệu đồng, ngựa bạch ngọc tự nhiên 10 triệu đồng, long mã tinh thần vàng (rồng ngựa) 4 triệu đồng, tam mã hoa xanh bằng bột đá giá 5 triệu đồng… Bên cạnh đó, tỳ hưu, thiềm thừ, quả cầu đá, cây tài lộc,… có giá vài triệu đến vài chục triệu cũng rất hút khách đặt mua làm quà tặng cho năm mới.

Ngựa phong thủy, tỳ hưu chiêu tài ở mức giá 2,3 triệu đồng cũng là mặt hàng được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Tượng cá chép Composite giả đá đang có giá khoảng 2,2 triệu đồng.